CHỊ ƠI DA EM DẦU MỤN CÓ CẦN CHỐNG NẮNG HAY KHÔNG?

17/06/2022 0 Bình luận

HỎI: CHỊ ƠI DA EM DẦU MỤN CÓ CẦN CHỐNG NẮNG HAY KHÔNG?

Nắng: ở đây là các tia có hại trong nắng, chứ không phải cứ nắng là có hại.

Câu trả lời là: Có.

Nhưng lưu ý trước khi thoa nhớ thoa 1 lớp serum hay dưỡng để lót và sau 5 giờ chiều cần tẩy trang và cân bằng da.

Ngoại trừ trường hợp mụn khắp mặt sưng viêm bội nhiễm tạm thời không dùng kem nắng mà chống nắng bằng cách che chắn vật lý, bổ sung dinh dưỡng tăng cường chất chống nắng nội sinh, thì các làn da dầu, mụn rải rác, mụn cám mụn đầu đen cần dùng kem nắng phù hợp: gốc nước, phổ rộng, thấm nhanh không nhờn rít, có hoạt chất dưỡng da. Kem nắng ViBa đáp ứng tốt tất cả những tiêu chuẩn trên.

Các bạn da dầu, mụn cho rằng việc hạn chế sử dụng các sản phẩm chăm sóc da, bao gồm kem chống nắng sẽ giúp ngăn sự phát triển của mụn và bã nhờn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn ngược lại. Các tia UVA có trong ánh nắng mặt trời là một trong những tác nhân chính khiến da bị suy giảm hệ thống miễn dịch. Từ đó, các loại vi khuẩn hoặc virus có trên da càng dễ tấn công hơn, khiến tình trạng da mụn trở nên trầm trọng.

Việc sử dụng các loại kem chống nắng phổ rộng sẽ bảo vệ da khỏi tác hại của các tia UV, nhờ đó hạn chế sự phát triển của vi khuẩn cũng như kích ứng da do cháy nắng. Thay vì không dùng kem chống nắng, bạn nên lựa chọn các sản phẩm có kết cấu mỏng nhẹ, phù hợp với da dầu mụn để hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả hơn.

Khoe nhẹ một làn da mộc có tiền sử dầu mụn 3 năm nay chăm sóc đúng cách đã không còn bị dầu nhiều và hiếm hoi có mụn.

Có thể là hình ảnh về 1 người

Viết bình luận:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo